
Phát triển ẩm thực Kiên Giang
Ban Chấp hành Hiệp hội Đầu bếp tỉnh Kiên Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt.
Đại hội thống nhất bầu ra Ban Chấp hành Hiệp hội Đầu bếp tỉnh Kiên Giang gồm 15 người, Ban Thường vụ 5 người. Ông Phan Văn Tùng được bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp tỉnh Kiên Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Hiệp hội Đầu bếp tỉnh Kiên Giang là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, trụ sở đặt tại xã Cửa Dương, TP. Phú Quốc.
Hiệp hội hoạt động theo điều lệ được Đại hội thông qua và được Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang phê duyệt; tuân thủ quy định của pháp luật và chịu sự quản lý nhà nước của Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang...
Nhiều đặc sản của Kiên Giang được giới thiệu ở Hội thi.
Hội thi Ẩm thực “Đặc sản Kiên Giang” được tổ chức tại Khu du lịch Phú Điền.
Anh Lê Quốc Thuận - Chủ khu sinh thái Phú Điền cho biết, nhân dịp thành lập Hiệp hội Đầu bếp tỉnh Kiên Giang, Hội thi Ẩm thực “Đặc sản Kiên Giang” cũng được tổ chức nhằm giới thiệu quảng bá tiềm năng ẩm thực của tỉnh Kiên Giang đến với du khách. Ngoài ra, còn để các đầu bếp được cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, giao lưu học hỏi, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời góp phần tôn vinh tài năng, vẻ đẹp của nghề đầu bếp với mục đích phát triển hơn nữa du lịch ẩm thực truyền thống của tỉnh Kiên Giang.
Nguồn trích dẫn
Bài viết được trích dẫn từ:
- Nguồn: Phương Nam - Chuyên Trang Của Tạp Chí Điện Tử Văn Hóa & Phát Triển
- Cre: Thế Hạnh
Xem bài viết gốc ở đường link bên dưới...